คอลัมน์ตำรวจ » สกู๊ปพิเศษ”โทรโข่งตำรวจ”

สกู๊ปพิเศษ”โทรโข่งตำรวจ”

19 มกราคม 2021
444   0

ทำงานสื่อสารตำรวจด้วยกันโดยเฉพาะทำความเข้าใจ กับประชาชนให้สมกับที่ ผบ.ตร.ไว้วางใจ”

บิ๊กแรก พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตร.มีชื่อเล่นที่น้อยคนจะรู้จัก คือ”แรก”

จบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนเซนต์หลุยส์ ก่อนไปเรียนต่อ สวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นสก.102 หรือ Osk 102 จากนั้นไปเรียนต่อนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 25 (ตท.25) แยกเหล่าไปเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 41 (นรต 41) ศึษาต่อปริญญาโทอาชญาวิทยา และงานยุติธรรม มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนจะสำเร็จได้ ดร.นำหน้าชื่อได้ปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาปรัชญา จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หลักสูตร “บตส.รุ่น 32” และ”วปอ.รุ่น 62″ด้านชีวิตตำรวจ ดำรงตำแหน่งสำคัญ อาทิสารวัตร แผนก 1 กองบังคับการ 2 บก.ป. ก่อนจะขยับไปเป็นนายเวร พล.ต.ท.สมชาย วาณิชเสนี สมัยนั่งเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร.

จากนั้นได้กลับมาเป็น รอง ผกก.สน.มักกะสัน และ ผกก.สวัสดิการ 3 กองสวัสดิการ แล้วขยับขึ้นเป็น รอง ผบก.กองสารนิเทศ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา รอง ผบก.น.4 ก่อนจะขึ้นเป็น ผบก.ภ.จว.สระแก้ว และผบก.ปส.2 ในเวลาต่อมา จากนั้นเลื่อนขึ้นเป็นรอง ผบช.ปส. และ รอง ผบช.ภ.2 ตามลำดับ

นอกจากนั้นยังเป็น อ.สอนพิเศษในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ บรรยายวิชาปรัชญาการเมืองและสังคม วิชาสุนทรียศาสตร์ และปรัชญาการเมืองวิชาการประชาสัมพันธ์โดยสื่อใหม่และสื่อสังคมออนไลน์ อีกด้วย

ท่านประกาศตนว่าจะทำหน้าที่โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)ด้วยความมุ่งมั่น และตั้งใจให้สมกับที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ไว้วางใจ

สกู๊ปพิเศษโดยทีมงาน บก.โจ้ พลตระเวนข่าวสยาม