ข่าวอัพเดท » “เก๋ อัญวีณ์ ” อ้างเป็นอดีตภรรยา”บัวขาว” นักมวยชื่อดัง ยื่นขอศาลมีคำสั่งให้บัวขาว รับรองลูกสาววัย 5 ขวบ พร้อมทั้งเรียกค่าเลี้ยงดู 25 ล้านบาท

“เก๋ อัญวีณ์ ” อ้างเป็นอดีตภรรยา”บัวขาว” นักมวยชื่อดัง ยื่นขอศาลมีคำสั่งให้บัวขาว รับรองลูกสาววัย 5 ขวบ พร้อมทั้งเรียกค่าเลี้ยงดู 25 ล้านบาท

30 เมษายน 2021
135   0

นางสาวอัญวีณ์ พรชัยวิบูลย์ หรือ เก๋ อดีตภรรยาของนายสมบัติ บัญชาเมฆ หรือบัวขาว นักมวยชื่อดัง พร้อมนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ นำหลักฐานภาพถ่ายคู่กันระหว่างเด็กหญิงพิมพ์ญาดา บัญชาเมฆ “น้องมีตังค์” หรือ “น้องข้าวหอม” อายุ 5 ปี กับบัวขาว มาแสดงต่อสื่อมวลชน ก่อนนำไปเป็นหลักฐาน เพื่อยื่นต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ให้พิจารณามีคำสั่งให้ บัวขาว รับรองบุตรสาววัย 5 ขวบ เป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูที่ขาดการส่งเสียโดยเฉพาะในช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา
ทนายอนันต์ชัย ระบุว่า เรื่องนี้ที่จริงเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการรับรองให้เด็กคนหนึ่งได้รับสิทธิที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจากข้อมูลก็ทราบว่าบัวขาวและนางสาวอัญวีณ์ อยู่กินแบบไม่จดทะเบียนมาตั้งแต่ปี 2556 กระทั่งปี 2558 ก็มีบุตรสาวด้วยกัน โดยทั้งสองคนร่วมกันตั้งชื่อว่า “น้องมีตังค์” มีการรับรองในใบสูติบัตรว่า บัวขาว เป็นบิดา นางสาวอัญวีณ์ เป็นมารดา รวมถึงยังให้ใช้นามสกุล บัญชาเมฆ และพามาอยู่ด้วยกันในปี 2559 และเปลี่ยนชื่อเป็น “น้องข้าวหอม” แต่ต่อมาด้วยภาระที่ บัวขาว ต้องเดินทางไปมาหลายประเทศ และมีกิจการดูแลค่ายมวย ทำให้เริ่มเหินห่างกับภรรยาและบุตร โดยเฉพาะในช่วง 2 ปีหลัง ที่แทบไม่ได้ส่งเสียหรือช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดู ด้วยภาระที่นางสาวอัญวีณ์ แทบจะต้องเลี้ยงดูบุตรตามลำพัง และเพื่อความสะดวกในการดำเนินการต่างๆ จึงมาขอให้ศาลพิจารณามีคำสั่งให้ บัวขาว รับรองบุตรสาวและมอบค่าเลี้ยงดูให้ตามสมควรด้วย

ขณะที่ นางสาวอัญวีณ์ บอกว่า เรื่องการเรียกร้องเงินค่าเลี้ยงดูไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะทุกวันนี้ ก็พอหาเลี้ยงดูแลบุตรสาวได้บ้างแล้ว จากการขายอาหารเสริมออนไลน์ ส่วนเรื่องการอุปการะเลี้ยงดู ยอมรับว่ามีการส่งเสียให้บ้าง แต่ก็ไม่เกิน 2 หมื่นบาทต่อปี และมักอ้างว่าไม่ค่อยมีเงินโดยไม่อธิบายเหตุผลว่าเพราะอะไร ซึ่งก็เข้าใจเอาเองว่า อาจเพราะต้องนำเงินไปลงทุนทำธุรกิจค่ายมวยที่ดูแลอยู่ ส่วนที่ตนเองรู้สึกทุกข์ใจคือความรู้สึกของลูก ที่แทบไม่ได้เจอพ่อ และไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า บัวขาว เป็นพ่อของตนเอง ที่ผ่านมาก็เคยพูดเรื่องการให้บัวขาวรับรองบุตรแล้ว แต่ทุกครั้งก็มักบ่ายเบี่ยงและเงียบหายไป

ด้านผู้ดูแลค่ายมวยของบัวขาว ปฏิเสธไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่คาดว่าหากบัวขาวทราบเรื่องแล้ว น่าจะมีการหารือกับทนายความ และชี้แจงเรื่องนี้กับสังคมอีกครั้ง ส่วนตัวทราบแต่เพียงว่า ตอนนี้บัวขาวได้เดินทางไปทำธุระที่จังหวัดสุรินทร์ อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามทราบว่าในการขอค่าอุปการะเลี้ยงดู ทนายความได้ยื่นคำร้องเรียกร้องเงินจำนวน 25 ล้านบาท ทั้งนี้ ศาลจะมีการพิจารณา นัดไกล่เกลี่ยคู่กรณีทั้งสองอีกครั้ง ในวันที่ 9 สิงหาคม เวลา 09:00 น.