ข่าวอาชญากรรม » รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ นำฝ่ายปกครอง จับแก็งค้ายาเสพติด สลดใจพบผู้ค้าเป็นแม่และลูกสาววัย 19 ปี

รองผู้ว่าฯสุราษฎร์ นำฝ่ายปกครอง จับแก็งค้ายาเสพติด สลดใจพบผู้ค้าเป็นแม่และลูกสาววัย 19 ปี

1 มิถุนายน 2021
265   0

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ ธานี และผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี (ศอ.ปส.จ.) ได้รับรายงานจากเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายหมวดเอก ฉัตรชัย รักรณรงค์ ผู้บังคับกองร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี ที่ 1 พร้อมด้วยสมาชิก อส.ร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานีที่ 1 และชุดปฏิบัติการพิเศษ ฉก.ท่าเพชร เข้าจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 3 คดี ได้ผู้ต้องหาเป็นผู้หญิง 4 ราย พร้อมของกลางยาเสพติด ไอซ์ น้ำหนักรวม 1,352.4 กรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด และยึดทรัพย์รถเก๋ง 3 คัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นชุดจับกุมได้เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 94/69 หมู่ที่ 5 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 31 พ.ค.64 เวลา 15.40 น.จับกุมแม่และลูกสาววัย 19 ปี ยึดของกลางไอซ์ น้ำหนัก 2.2 กรัม ตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อ บีเอ็มดับบิว 1 คัน ก่อนนำไปขยายผลจับกุม น.ส. ศศิรา อายุ 36 ปี ยึดของกลางไอซ์ น้ำหนัก 50.2 กรัม และรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส 1 คัน จากนั้น ได้นำตัวทั้งหมดมาสอบสวนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดจริง โดยรับยาเสพติดมาจาก น.ส.พัชรินทร์ อายุ 43 ปี เป็นพี่สาว น.ส.ศศิรา นำมาแบ่งจำหน่ายให้ลูกค้ารายย่อยในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงขยายผลต่อเนื่องไปจับกุม น.ส.พัชรินทร์ ได้ที่บ้านเลขที่ 101/167 หมู่ที่ 1 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน พร้อมยึดของกลางไอซ์ น้ำหนัก 1,300 กรัม ยาบ้า 10,000 เม็ด และยึดรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส 1 คัน ทั้งหมดถูกแจ้ง ข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อ จำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และ สภ.พุนพิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้ ชุดจับกุมทำการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับกลุ่มค้ายาเสพติดชุดนี้ต่อไป เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นผู้ค้าที่ทำลายอนาคตลูกหลานเยาวชนของชาติ