ข่าวอาชญากรรมทางเทคโนโลยี » “สมรักษ์ คำสิงห์ ” พร้อมทนายความ แจ้งความถูกโกงเงินกว่า10ล้าน อ้างว่าเป็นยี่ปั๊วที่มีโควต้า ล็อตเตอรี่จำนวนมาก และชักชวนให้มาร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี่

“สมรักษ์ คำสิงห์ ” พร้อมทนายความ แจ้งความถูกโกงเงินกว่า10ล้าน อ้างว่าเป็นยี่ปั๊วที่มีโควต้า ล็อตเตอรี่จำนวนมาก และชักชวนให้มาร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี่

5 มิถุนายน 2021
62   0

นายสมรักษ์ คำสิงห์ อายุ 48 ปี เจ้าของฉายา “ไม่ได้โม้” อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก พร้อม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้ดำเนินคดี กับนางหญิง อายุ 65 ปี (นามสมมุติ) ที่อ้างว่าเป็นยี่ปั๊วที่มีโควต้า ล็อตเตอรี่จำนวนมาก และชักชวนให้มาร่วมลงทุนซื้อลอตเตอรี่มาขาย โดยมีการโอนเงินจำนวนกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของชาวบ้านที่ จ.สุรินทร์ เพื่อนๆคนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬาที่คุ้ยเคยและไว้ใจ

หลังจากโอนเงินไปแล้วปรากฏว่า ไม่ได้ลอตเตอรี่ตามที่โอนเงินไปในงวดนั้นแต่อย่างใด เมื่อทวงถามนางหญิง ก็ได้รับคำตอบว่า นายใหญ่กำลังประสานและดำเนินการคืน แต่บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ล่าสุดนางหญิงทยอยจ่ายคืนให้มาจนเหลือยอดค้างอีก 11.75 ล้านบาท ซึ่งตนเห็นว่าผ่านมา 4 เดือนแล้วอาจจะไม่ได้คืน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี

ทั้งนี้ สมรักษ์ กล่าวว่า ตนเป็นแค่ตัวกลางรับเงินมาจากกลุ่มเพื่อนๆคนสนิท รวมทั้งคนในวงการกีฬาหลายคน ที่อยากให้ตนสั่งจองลอตเตอรี่ เนื่องจากเห็นว่าเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงเชื่อว่าคงไม่มีใครกล้าโกง

เบื้องต้นในทางคดี ต้องให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ทำหนังสือไปยังสำนักงานกองสลากฯ เพื่อสอบถามว่าคนที่รับโควต้าจองสลากมีโควต้าจริงหรือไม่ และทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำ และรับเอกสารหลักฐาน เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชาระดับสูงดำเนินการต่อไป

ขอบคุณภาพ : สำนักข่าวนนท์