ข่าวอัพเดท » “พล.อ.ประยุทธ์” ตรวจเยี่ยม สถานีกลางบางซื่อ วันแรกของการฉีดวัคซีนโควิด-19

“พล.อ.ประยุทธ์” ตรวจเยี่ยม สถานีกลางบางซื่อ วันแรกของการฉีดวัคซีนโควิด-19

7 มิถุนายน 2021
237   0

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง บางซื่อ ซึ่งเป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบ วาระแห่งชาติ ช่วง 07.00 น. มีประชาชนมารอรับการฉีดวัคซีนก่อนเปิดให้บริการ เวลา 09.00 น. โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้าตามรอบเวลาที่ได้รับคิวแจ้ง คิวอาร์โค้ด รอบแรก เวลา 08.00-09.00 น. จนถึงรอบเวลา 19.00 น. – 20.00 น. โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนตั้งแต่ 7 มิ.ย. – 31 ส.ค. 64

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมตรวจเยี่ยมจุดฉีดวัคซีนผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ไป ตามภูมิภาค เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ นครราชสีมา ชลบุรี เพราะวันนี้ถือเป็นวันแรกของการฉีดวัคซีนเต็มรูปแบบ ตามที่ ศบค. กำหนดนโยบาย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้ส่งกำลังใจให้ทุกคนที่เดินทางเข้ามาฉีด และยังกล่าวด้วยว่า โดยในเดือนนี้จะทยอยจัดส่งวัคซีนให้เป็นงวดๆตลอดเดือนมิถุนายน ตามความเสี่ยงสัดส่วนประชากรแต่ละพื้นที่ และคลัสเตอร์ใหม่ๆที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ในระยะแรกก็ทำได้ดีมากแต่ในระยะต่อมามีปัญหาก็ต้องปรับ ซึ่งวันนี้ที่ห่วงคือครูที่ต้องเปิดโรงเรียน และเอาครูมาฉีดวันนี้ 5,000 คน รวมถึงขนส่งมวลชนที่มีความเสี่ยงเคลื่อนย้ายไปมา ต้องป้องกันการแพร่เชื้อ ส่วนวัคซีนจะต้องฉีดให้คนที่ไม่ได้ติดเชื้อ ส่วนคนที่ติดเชื้อก็ต้องรักษา วันนี้ก็พิจารณาให้เอาฟ้าทะลายโจรมาเพิ่ม เพื่อทำให้สมุนไพรก้าวหน้า โดยให้กรมการแพทย์แผนไทยดูแลตรงนี้อยู่

ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีได้เดินทางมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯที่ตั้งจุดบริการอยู่ภายในสถานีกลางบางซื่อและกล่าวขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่สนับสนุนภารกิจของทีมแพทย์ในการรับส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19