ข่าวอาชญากรรม » กองปราบรวบสาวคนดังจากเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” ฉายาจอมโจรทิวลี่ เปิดไอจีขายเครื่องสำอาง สุดท้ายส่งพัสดุเป็นขนมให้ลูกค้า

กองปราบรวบสาวคนดังจากเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” ฉายาจอมโจรทิวลี่ เปิดไอจีขายเครื่องสำอาง สุดท้ายส่งพัสดุเป็นขนมให้ลูกค้า

12 มิถุนายน 2021
138   0

กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม น.ส.สิริประภาภรณ์ หรือ สิริลักษณาภรณ์ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น น.ส.อัจฉราภรณ์ อายุ 27ปี โดยจับกุมได้ที่อพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก 37 แยก 9-11 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 2562 กลุ่มผู้เสียหายประมาณ 100 ราย ได้ร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ว่าถูก น.ส.สิริประภาภรณ์ฯ (ผู้ต้องหา) หลอกลวงขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง ทำให้ได้รับความเสียหาย

โดยผู้ต้องหากับพวก มีพฤติการณ์ร่วมกันหลอกขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางทางออนไลน์ โดยได้ฝากโฆษณาผ่านบัญชีอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ซึ่งเมื่อมีผู้เสียหายสนใจต้องการซื้อสินค้ากับผู้ต้องหา ผู้ต้องหาจะให้แอดไลน์และส่งเลขบัญชีให้สำหรับชำระค่าสินค้า โดยหลังจากชำระเงินเรียบร้อยเเล้ว ผู้ต้องหาจะจัดส่งสินค้าผ่านระบบขนส่งเอกชน ซึ่งเมื่อผู้เสียหายได้รับพัสดุจากผู้ต้องหา กลับพบว่าภายในบรรจุขนมเวเฟอร์ยี่ห้อหนึ่ง ไม่ใช่สินค้าตามที่ได้สั่งซื้อไว้

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทราบอีกว่า ผู้ต้องหาได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อปล่อยเงินกู้ โดยจะนัดพบผู้เสียหายที่สนใจกู้เงินมารับเงินตามที่กู้ยืม ซึ่งจะให้ผู้เสียหายนำสมุดบัญชี, บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนมาให้กับผู้ต้องหาเพื่อเป็นหลักประกันการกู้เงิน โดยหลังจากผู้ต้องหาได้เอกสารดังกล่าว ผู้ต้องหาจะนำไปใช้โฆษณาขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางผ่านอินสตาแกรม และใช้รับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารนั้นๆ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเรื่อยมา จนสามารถจับกุมตัว น.ส.สิริประภาภรณ์ฯ มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แล้ว แต่ผู้ต้องหาได้มีการยื่นขอประกันตัว และหลบหนีไม่มาตามนัดของศาลแต่อย่างใด ศาลอาญาจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.๒ บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ จนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่บริเวณอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก ๓๖ แยก ๙-๑๑ แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ โดยมาประกอบอาชีพเสริมสวย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุม และนำตัวส่งศาลอาญาเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าก่อนที่ตนจะมาก่อเหตุดังกล่าว ตนได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมา และคนในวงแชร์หนีไป จึงทำให้ตนหมุนเงินไม่ทัน ตนจึงได้หากลโกงหลอกขายของตามลักษณะดังกล่าว เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในวงแชร์