ข่าวอาชญากรรม » สืบสามเสน จับกุมพ่อค้ายา ค้น3จุด พบของกลางอื้อ สารภาพเพิ่งพ้นโทษ ไม่มีงาน จึงหันกลับมาทำอาชีพเดิม

สืบสามเสน จับกุมพ่อค้ายา ค้น3จุด พบของกลางอื้อ สารภาพเพิ่งพ้นโทษ ไม่มีงาน จึงหันกลับมาทำอาชีพเดิม

12 มิถุนายน 2021
246   0

ฝ่ายสืบสวน สน.สามเสน จับกุมนายวรุตม์ คงสมบูรณ์ หรือ ก๊อก อายุ 39 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ชนิดกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่นพี320จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 20 นัด ยาไอซ์ น้ำหนัก 664.32 กรัม ,ยาบ้า 516 เม็ด, ยาอี 25 เม็ด ,ยาไฟว์ 95 เม็ด โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถห้องพักไม่มีเลขที่ ซอยประชาชื่น 2 แยก7 เขตบางซื่อ กรุงเทพ

ทั้งนี้ ฝ่ายสืบสวนได้รับข้อมูลจากสายลับว่านายก๊อก มีพฤติกรรมค้ายา จึงนำกำลังไปสังเกตการณ์ที่พัก พบรถยนต์เข้ามาจอด จึงแสดงตัวตรวจค้น และพบไอซ์ ซุกซ่อนอยู่เบาะหน้าข้างคนขับ พร้อมอาวุธปืน จากนั้นเข้าตรวจค้นห้องพัก ย่านประชาชื่น พบไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ก่อนขยายผลจนทราบว่ายังมียาเสพติดซุกซ่อนภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นนทบุรี ตำรวจจึงเข้าตรวจค้นและยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวน นายวรุตม์ ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดรับมาจากนายป๊อก (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) โดยนำมาขายในพื้นที่เตาปูนมาแล้ว 2 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ติดคุกในคดียาเสพติดมานานกว่า 5 ปี เมื่อออกจากคุกก็ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรจึงหันมาทำอาชีพเดิม คือค้ายาเสพติด
เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 6 ข้อหา ประกอบด้วย 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์และยาบ้า) 2.มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีนและอีริมีนไฟว์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ขับรถในขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย และ6.เสพยาไอซ์หรือยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ส่งตัวไปให้สน.เตาปูน ดำเนินการต่อไป