ข่าวอาชญากรรม » รวบหนุ่มใหญ่ อ้างตัวเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท หลอกขายอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ สุดท้ายเบี้ยว เสียหายกว่าล้านบาท

รวบหนุ่มใหญ่ อ้างตัวเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท หลอกขายอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ สุดท้ายเบี้ยว เสียหายกว่าล้านบาท

12 มิถุนายน 2021
120   0

กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายพลเศรษฐี อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนนทบุรี ฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2563 ผู้เสียหายได้รู้จักพูดคุยกับผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาได้อ้างตัวว่าเป็นผู้ถือหุ้นบริษัทแห่งหนึ่ง และได้ชักชวนให้ผู้เสียหายให้ซื้อหุ้นกับทางบริษัท ซึ่งทางผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้สั่งจ่ายเงินเป็นแคชเชียร์เช็คให้กับผู้ต้องหาเป็นจำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 1,196,474 บาท นอกจากนี้ ผู้ต้องยังได้เสนอขายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารอิเล็กทรอนิกส์ให้แก่ผู้เสียหายอีกจำนวนหลายรายการ โดยผู้เสียหายได้สั่งซื้อ IPAD PRO จำนวน 55 เครื่อง, ปากกา APPLE PENCIL จำนวน 3 ชิ้น และ MAJIC KEY BORD จำนวน 1 ชิ้น กับผู้ต้องหา รวมเป็นเงินจำนวน 1,235,300 บาท แต่ภายหลังกลับได้รับสินค้าไม่ครบตามที่ได้สั่งซื้อไว้

ต่อมา ผู้ต้องหายังได้อ้างกับผู้เสียหายอีกว่า ทางผู้เสียหายได้รับรางวัลเป็นรถยนต์หรู ๑ คัน เนื่องจากบริษัททำยอดขายได้ถึงเป้าหมาย ซึ่งการรับรางวัลดังกล่าว ผู้เสียหายจะต้องชำระค่าเสียภาษี, ค่าทะเบียนรถ, ค่าติดฟิล์ม รวมเป็นจำนวน 191,200 บาท ผู้เสียหายจึงได้โอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้กับผู้ต้องหา แต่ภายหลังเมื่อได้ตรวจสอบข้อมูลไปยังทางบริษัทที่ผู้ต้องหาแอบอ้าง พบว่าไม่ได้มีการมอบรถยนต์คันดังกล่าวแต่อย่างใด และ ผู้ต้องหาก็ไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทดังกล่าว ผู้เสียหายจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ทราบว่า นอกจากที่ผู้ต้องหาเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าวแล้ว ยังพบว่ามีหมายจับติดตัวอีก 2 หมายจับ และสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบว่า ผู้ต้องหากำลังเดินทางมุ่งหน้าไปจังหวัดเพชรบุรี และได้จอดพักรถอยู่ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน ถ.เพชรเกษม ต.สมอพลือ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหา จึงได้ทำการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป