ข่าวอัพเดท » รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะฯ เดินทางมาตรวจการปฏิบัติการทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านจราจร สภ.คลองหลวง

รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะฯ เดินทางมาตรวจการปฏิบัติการทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านจราจร สภ.คลองหลวง

12 มิถุนายน 2021
97   0

วันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.64 เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะฯ เดินทางมาตรวจการปฏิบัติการทดสอบความรู้ความสามารถของข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติงานด้านจราจร ของสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ชยุต มารยาตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เอกชัย ลิ้มวุฒิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.เศกสรรค์ บัวเรือง รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รอง ผกก.สอบสวนฯ, พ.ต.ท.อธิวัฒน์ อุปละ รอง ผกก.สอบสวนฯ และคณะ กต.ตร.สภ.คลองหลวง ให้การต้อนรับ อยู่สังเกตุการณ์การทดสอบความรู้ด้านการจราจร ณ ห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จว.ปทุมธานี


โดยได้กำชับการปฏิบัติดังนี้
1.งานจราจรเป็นงานที่สำคัญในการบังคับใช้กฎหมายจราจรทางบกและกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้องกับการใช้ทางอำนวยความสะดวกจราจร เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุทางถนน ดังนั้น ให้ตำรวจจราจรทุกนายตั้งใจทำแบบทดสอบความรู้ความสามารถ เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะสำหรับการปฏิบัติงาน เพื่อที่จะอธิบายกฎ ขั้นตอนการปฏิบัติ ให้แก่ประชาชนได้อย่างถูกต้อง ชัดเจน เป็นที่พึงพอใจของประชาชนให้จัดการทดสอบโดยปฏิบัติตามข้อกำหนดฯ ประกาศ หรือคำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการเผ้าระวัง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID19) ในพื้นที่รับผิดชอบ และผู้เข้ารับการทดสอบ ปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวโดยเคร่งครัดให้มีการบันทึกภาพเคลื่อนไหว(VDO) ไว้ตลอด

เพื่อความโปร่งใส และให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นควบคุมการจัดทดสอบให้เป็นไปตามมาตรฐานการจัดสอบ อย่าให้มีการทุจริตระหว่างการทดสอบให้เชิญผู้สังเกตุการณ์ เช่น กต.ตร.ฯ มาร่วมสังเกตุการณ์ทดสอบความรู้ด้านจราจรให้ผู้บังคับบัญชาจัดระบบสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจอย่างเหมาะสม และดูแลความเป็นอยู่สภาพการทำงานและเรื่องส่วนตัว หมั่นสอดส่องดูแลเอาใจใส่ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด