ข่าวอาชญากรรม » อู่ซ่อมรถยนต์แสบเก็บเงินค่าซ่อมหมดปิดร้านหนี้ปล่อยรถกระบะกองเป็นซากแถมคัลซีกับเกียรยังหาย

อู่ซ่อมรถยนต์แสบเก็บเงินค่าซ่อมหมดปิดร้านหนี้ปล่อยรถกระบะกองเป็นซากแถมคัลซีกับเกียรยังหาย

12 มิถุนายน 2021
439   0

นายสมพงษ์ ซาเลน อายุ 53 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่ง ได้เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวว่าถูกอู่ซ่อมรถยนต์ ชื่อ PB เจริญยนต์ มีนายไฟฑูรย์ เขียวแก้ว เป็นเจ้าของอู่ ตั้งอยู่ภายในซอยขจรวิทย์ ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยตนเองนำรถยนต์กระบะ ยีห้อมิตซูบิชิ ไททัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กฎ 3859 กทม ที่ตนเองขับแล้วประสบอุบัติเหตุ จึงนำรถยนต์คันดังกล่าวไปซ่อมที่อู่ PB เจริญยนต์ ดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2563 โดยตนเองได้ทำการจ่ายค่าซ่อมรถคันดังกล่าว จำนวนหลายครั้ง รวมเป็นเงิน 70,000 บาท โดยที่ตนเองได้ติดตามความคืบหน้าของการซ่อมตลอดเวลา แต่เวลาผ่านไปกว่า 1 ปี รถยนต์ก็ยังซ่อมไม่แล้วเสร็จ

จนเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของอู่รถดังกล่าวได้ จึงเดินทางไปที่อู่ดังกล่าวปรากฏว่าอู่ดังกล่าวได้ปิดไปแล้ว โดยพบแต่เพียงซากรถยนต์ของตนเองถูกแยกไว้เป็นชิ้น ๆ วางอยู่ภายในอู่ และจาการตรวจสอบพบว่ามีชิ้นส่วนรถยนต์หายไปจำนวนหนึ่ง เช่น คัลซี เกียร์ โดยได้แจ้งความร้องทุกขับพนักงานสอบสวน สภ เมืองสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา
จากการสอบถามนายสมพงษ์ ซาเลน อายุ 53 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองนำรถยนต์คันดังกล่าวไปซ่อมที่อู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว โดยรถยนต์ตนเองได้ประสบอุบัติเหตุ โดยตีราคาประมาณ 70,000 บาท โดยเข้าอู่ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2563 โดยตนเองได้จ่ายค่าซ่อมรถยนต์ เป็นงวด จนครบ 70,000 บาท

โดยเวลาผ่านไปเกือบ 1 ปี รถยนต์ตนเองก็ไม่แล้วเสร็จ จนเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ก็ไม่สามารถติดต่อทางอู่ดังกล่าวได้ จึงเดินทางไปที่อู่ดังกล่าวพบว่าอู่ได้ปิดกิจการไปแล้ว มีแต่ซากรถยนต์ของตนเองกองอยู่ภายในอู่ ซึ่งจากการตรวจสอบมีอะไหล่รถยนต์หายไปจำนวนหนึ่ง ตนเองจึงเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะนำซากรถดังกล่าวไปซ่อมที่อื่น ส่วนคัลซีที่หาย จากการสอบถามอู่ซ่อมรถบริเวณดังกล่าว พบว่ามีการนำไปซ่อมที่จังหวัดกาญจนบุรี ตนเองจึงได้เดินทางไปติดตามหาจนพบ และต้องเสียค่าซ่อมอีกหมื่นกว่าบาท ส่วนซากรถที่นำไปซ่อมที่อู่ใหม่ทางอู่ได้ตีราคากว่า 130,000 บาท ตนเองมีความเดือนร้อนมากจากค่าเสียหายที่จ่ายไปกับอู่ดังกล่าว จำนวน 70,000 บาท และ ค่าซ่อมคัลซีอีก หมื่นกว่าบาท แล้วต้องมาจ่ายค่าซ่อมอีก 130,000 บาท อยากให้เจ้าของอู่ซ่อมรถดังกล่าวออกมารับผิดชอบค่าให้จ่ายดังกล่าวที่เกิดขึ้น

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 ***