ข่าวอาชญากรรมทางเทคโนโลยี » “ฟ้า ขวัญนคร”โดนแฮกไลน์ก่อนเอารูปไปสร้างทวิตเตอร์ปลอม โพสต์ลามกอนาจารแนวเลสเบี้ยน

“ฟ้า ขวัญนคร”โดนแฮกไลน์ก่อนเอารูปไปสร้างทวิตเตอร์ปลอม โพสต์ลามกอนาจารแนวเลสเบี้ยน

30 มิถุนายน 2021
179   0

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. 64 เวลา ที่ บก.ปอท. น.ส.ณริสสา ดำเนินผล หรือ ฟ้า ขวัญนคร นักร้องลูกทุ่ง ค่ายไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น จำกัด พร้อม คุณแม่ และ พิม สบายสบายไทยแลนด์ ผู้จัดการ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.หญิง พรสถิตย์ บุราญรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความกรณีถูกนำรูปไปสร้างทวิตเตอร์ปลอม ก่อนโพสต์ประกาศหาคู่นัดมีเพศสัมพันธ์แนวเลสเบี้ยน

ฟ้า ขวัญนคร เปิดเผยว่าวันนี้ตนมาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เป็นครั้งที่ 2 แล้วคราวก่อนก็โดนเอารูป-ชื่อและเบอร์โทร.ไปลงเว็บประกาศขายบริการ ลักษณะหญิงกับชาย จนมีผู้ชายโทร.ติดต่อมาจำนวนหลายราย ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

วันนี้ตนมาแจ้งความ ปอท.เป็นกรณีที่โดนแฮกไลน์ที่ใช้สำหรับติดต่องาน ถูกแฮกไปเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ยังไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนจะนำรูปตนไปสมัครสร้างบัญชีในทวิตเตอร์ชื่อบัญชี F@farrr 40375987 เป็นรูปตน ระบุว่า”เลสเบี้ยน ชอบ ผญ. มีน้ำมีนวล เพิ่งลองเล่นทวิตนะ ด้านดีเราก็มีด้านมืดเราก็ได้ มีตัวตนน้า รูปตัวเอง ทอม-ผู้ชายไม่เอา ผญ.เท่านั้น”ในวันเดียวกัน

จากนั้นได้โพสต์ในทวิตเตอร์บัญชีดังกล่าวหลายโพสต์ ในลักษณะหยาบคายและส่อไปในทางลามกอนาจารเชิญชวนให้มาร่วมเพศแบบเลสเบี้ยน-หญิงกับหญิง โดยนัดหมายให้มาเจอตามสถานที่นัดพบพิกัด อ.บางใหญ่ นนทบุรี ซึ่งตรงกับตำแหน่งบ้านพักของตน

มีเพื่อนเจอในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา เห็นรูปโปรไฟล์เป็นรูปตน จึงสอบถามและส่งข้อมูลมาให้ดู ปกติตนเองไม่เคยใช้งานทวิตเตอร์เลย

รู้สึกเสียใจที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ก็อยากขอความกรุณาจากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องเร่งรัดและจับกุมคนที่ทำมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ตนเป็นนักร้อง-นักแสดงเป็นบุคคลสาธารณะ ที่มีน้องๆ ที่เป็นเด็กและเยาวชน มีแฟนคลับติดตามค่อนข้างมาก ทั้งในติ๊กต๊อกที่มีวัยรุ่นและแฟนๆ เพลงติดตามอยู่ และยังแฟนเพลงที่ผลักดันฟ้าตั้งแต่สมัยฟ้าร้องเพลงประกวด ตนไม่อยากให้เด็ก เเละวัยรุ่นเดียวกับเรา เห็นเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ หรือมองข้าม เพราะมันเป็นการล่วงละเมิดสิทธิ์ความเป็นส่วนตัวของเรา เอาไปทำในสิ่งที่เสื่อมเสีย และอาจเป็นแบบอย่างกับเยาวชนที่กำลังมองเราเป็นต้นแบบ ที่ติดตามเราอยู่
ฝากเตือนศิลปินหรือคนทั่วไปที่ใช้งานสื่อออนไลน์ต่างๆ ระวังเรื่องของการตั้งพลาสเวิร์ด เนื่องจากตนเองไม่ค่อยจดจำที่ยากๆ จึงตั้งง่ายต่อการคาดเดา จนถูกมิจฉาชีพแฮกไป อาจจะไปสร้างความเสียหายอื่นตามมาเช่นไปหลอกลวงยืมเงินคนอื่น ทำความเสื่อมเสียส่งผลระทบกลับมาที่เราได้

วันนี้เสียใจมากที่มีคนพยายามทำลายสิ่งที่ตนตั้งใจทำดีมาตลอด เลยอยากมาขอความกรุณาถ้าใครทำก็หยุดเถอะอย่าทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นอีกเลย สงสารเขา สงสารครอบครัว ที่จะต้องมาเจออะไรที่เลวร้ายแบบนี้

ฝากถึง FC ฟ้า ขวัญนครยังเป็นนักร้องลูกทั่งคนเดิมไม่เคยคิดหรือจะทำอะไรหรือแชร์ในสิ่งที่เสียหายลามกอนาจารเหล่านี้แน่นอน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบเบื้องต้นพบแล้วว่าเป็นการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ยังไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ฯ แต่เนื่องจากผู้เสียหายประสงค์จะให้สืบสวนหาตัวบุคคลที่แอบอ้างใช้รูปผู้เสียหายจึงได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบและประสานสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุไปดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป