ข่าวอาชญากรรม » ปคม.จับกุมอาเขยแสบก่อคดีข่มขืนหลานสาวหลบหนีหมายจับมา 16 ปี

ปคม.จับกุมอาเขยแสบก่อคดีข่มขืนหลานสาวหลบหนีหมายจับมา 16 ปี

1 กรกฎาคม 2021
193   0

วันที่ 1 ก.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.ต.ประเวศน์ แสงพรหม สว.กก.1 บก.ปคม. พร้อมด้วยกำลัง ชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.1 บก.ปคม.สืบสวนติดตามจับกุม นายชำนาญ (สงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี ชาวจังหวัดลำพูน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดลำพูน ที่ 44/2548 ลงวันที่ 25 ก.พ.2548 และเป็นผู้ต้องหาในหมายจับปฏิทินสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับที่ 192

โดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่าสิบสามปีแต่ไม่เกินสิบห้าปีโดยหญิงนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

วันเวลาเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ดื่มเหล้าจนเมาได้ที่ ก่อนอาศัยจังหวะภรรยาเผลอก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.อ้อย (นามสมมุติ)อายุ 14 ปี หลานภรรยาที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 จนสำเร็จความใคร่

ต่อมา ด.ญ.อ้อย มีอาการซึมเศร้าจน ผอ.โรงเรียนที่ ด.ญ.อ้อยเรียนอยู่ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน สังเกตุเห็นความผิดปกติ จึงเรียกไปซักถามจนรู้ความจริง ก่อนพาไปแจ้งความดำเนินคดี

ผู้ต้องหาได้หลบหนีการจับกุม ไปอยู่ อ.จะนะ สงขลา 5 ปี แล้วย้ายไปอยู่ อ.เบตง จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 16 ปี 5 เดือน

พ.ต.ต.ประเวศน์ หน.ชุดจับกุมได้สืบทราบว่าผู้ต้องหา และภรรยาหลบหนีมาขายอาหารเหนือที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา บริเวณตรงข้ามโรงแรมศรีเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว โดยผู้ต้องหายอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับดังกล่าว และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับฉบับนี้มาก่อน โดยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เหมืองจี้ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป