ข่าวอาชญากรรม » ตำรวจ 191 จับผู้ต้องหา ยึดของกลางกัญชาอัดแท่ง 300 กิโลกรัม หลังพบเบาะแสลักลอบ-จำหน่ายยาเสพติด ที่ จ.นครปฐม

ตำรวจ 191 จับผู้ต้องหา ยึดของกลางกัญชาอัดแท่ง 300 กิโลกรัม หลังพบเบาะแสลักลอบ-จำหน่ายยาเสพติด ที่ จ.นครปฐม

14 กรกฎาคม 2021
109   0

เจ้าหน้าที่ตำรวจงานสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวนมาก หลังสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่น พักอาศัยอยู่ที่ย่านนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ลักลอบลำเลียงและจำหน่ายยาเสพติด โดยมีนายเพิ่มพล จะทำหน้าที่ขับรถกระบะ หลังคาสูงปิดทึบ ในการลำเลียงยาเสพติด และมีนายพิทักษ์ หรือเอก อายุ40 ปี มีอาชีพขับแท็กซี่ มีหน้าที่ติดต่อซื้อขายยาเสพติดให้ผู้ค้ารายย่อย โดยสามารถจับกุมนายเพิ่มพล พร้อมพวกรวม 2 คน บริเวณหน้าร้านอเมซอน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนพุทธมณฑล สาย 4 และภายในลานจอดรถของห้างแห่งหนึ่ง ที่ถนนลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลาง กัญชาอัดแท่ง ห่อหุ้มด้วยกระดาษฟรอยด์ ประมาณ 300 กิโลกรัม ,โทรศัพท์มือถือ 2เครื่อง,รถนั่งส่วนบุคคล1คัน , รถแท็กซี่สีชมพู ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทส 7531กทม. 1 คัน

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพ มีการแบ่งหน้าที่กันโดยคนหนึ่งจะไปรับกัญชาจากจ.นครปฐม นำมาส่งต่อให้อีกคนที่ลานจอดรถห้างดัง เพื่อกระจายขายต่อ ตามใบสั่งของนายทุน โดยได้ค่าจ้างถึง 75,000 บาท หากนำยาเสพติดไปกระจายต่อจนหมดจะได้ค่าจ้าง 25,000 บาท โดยเงินที่ได้ ทั้งสองจะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งคู่เพึ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำและได้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด มาแล้วประมาณ 1 ปี โดยแจ้งข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาอัดแท่ง) โดยผิดกฎหมาย”