ข่าวอาชญากรรม » ตำรวจปิดล้อม นานกว่า 6 ชั่วโมง จับ “หนุ่มคลั่ง” ใช้อาวุธปืนไล่ “ยิงตำรวจ” สภ.บางน้ำเปรี้ยว กระสุนถูกตำรวจเจ็บ ขณะออกตรวจพื้นที่

ตำรวจปิดล้อม นานกว่า 6 ชั่วโมง จับ “หนุ่มคลั่ง” ใช้อาวุธปืนไล่ “ยิงตำรวจ” สภ.บางน้ำเปรี้ยว กระสุนถูกตำรวจเจ็บ ขณะออกตรวจพื้นที่

7 ธันวาคม 2021
273   0

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 6 ธ.ค. 2564  ขณะที่ ด.ต ณรงค์ ลงสุวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว และ ส.ต.ต.นัฐพล ธรรมปัต ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว กำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ระหว่างออกตรวจพื้นระงับเหตุทะลาะวิวาทเสร็จโดยขณะเดินทางกลับที่ได้มีคนร้ายทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐวิทย์ (สงวนนามสกุล)   เกิดอาการคลุ้มคลั่งได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ตำรวจสายตรวจทำให้ ด.ต.ณรงค์ ลงสุวรรณ ถูกกระสุนยิงที่ต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง โรงพยาบาล   และต.ต.นัฐพล ธรรมปัต ถูกยิงบริเวณสะโพก แต่กระสุนได้ถูกซองอาวุธปืนทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ    ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจภูธรภาค 2 สนธิกำลังกับตำรวจภูธร จ.ฉะเชิงเทรา , สภ.บางน้ำเปรี้ยว  , ชุดปฏิบัติการพิเศษ บูรพา 914 ได้ร่วมปิดล้อมบ้านที่คนร้ายได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา และใช้เวลาเจรจากับญาติของ หนุ่มคลั่ง เป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง  ยังไม่ยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  กระทั่งเวลา  03.00 น. ของวันที่ 7 ธ.ค. 64  พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ จึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 เป็นผู้เจรจากับญาติคนร้ายว่ามีอาวุธก่อเหตุ เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นจนเป็นที่เข้าใจ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.ปพ.บก.สส.ภ.2  (บูรพา 914 ) และ นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทราเข้าปฏิบัติการบุกจับตัวคนร้ายในบ้านพัก และสามารถจับกุมตัว  นายณัฐวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี หนุ่มคลั่ง ได้พร้อมของกลาง  ประกอบด้วย อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ยี่ห้อ MAUSER โดยปืนมีการขึ้นลำไว้พร้อมใช้งาน  ,เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน    16 นัด   พบอยู่ในรังเพลิงของอาวุธปืนของกลางลำดับที่  1 จำนวน 1 นัด , รถยนต์กระบะ  อีซุซุ  จำนวน  1 คัน , กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน  1 ลูก

ทั้งนี้ หลังเข้าจับกุม นายณัฐวิทย์ ผู้ต้องหา ยังมีลักษณะคลุ้มคลั่งยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยญาติอ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตและอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาจากแพทย์ แต่กลับมีอาวุธปืนไว้ครอบครอง จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว เพื่อตรวจสารเสพติดในร่างกายและตรวจสอบประวัติการรักษาโดยละเอียด และดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยกล่าวว่า “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนฯ ,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ,เป็นผู้ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (เมทเอมเฟตามีนในร่างกายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”