ข่าวอาชญากรรม » สลดคนขับวินแวะซื้อส้มตำกำลังเข้าห้องพักถูกเคนก่อสร้างล้มทับร่างกระจุยเกลื่อนพื้น

สลดคนขับวินแวะซื้อส้มตำกำลังเข้าห้องพักถูกเคนก่อสร้างล้มทับร่างกระจุยเกลื่อนพื้น

8 ธันวาคม 2021
74   0

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 64 ร.ต.อ. จักรทอง คำมาพล รองสารวัตรสอบสวนสภ.บางบ่อ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเคนก่อสร้างล้มทับห้องเช่ามีผู้เสียชีวิตและผู้บาดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดข้างไซด์งานก่อสร้างริมถนนรัตนราช ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย ผู้กำกับการ สภ.บางบ่อ นายอำเภอบางบ่อ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และ มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณห้องเช่าไม่มีชื่อ ปลูกชั้นเดียวติดกันจำนวน 15 ห้อง พบว่ามีเคนขนาดใหญ่ล้มทับห้องที่ 13 และ 14 พังได้รับความเสียหาย โดยมีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 3 ราย เป็นผู้พักอาศัยในห้องเช่าที่ 13 จำนวน 2 ราย และเป็นคนขับรถเคนจำนวน 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ส่วนที่พื้นถนนหน้าห้องพักเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนมนุษย์จำนวนมากกระจายเกลื่อนพื้น ต้องนำผ้าขาวมาปิดทับป้องกันภาพอุจาดตา และ ป้องกันการเดินเหยียบชิ้นส่วนของผู้ตาย ขณะที่จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดพบแผ่นปูนขนาดใหญ่ที่ใช้ถ่วงน้ำหนักเคนหล่นลงมาทับร่างของผู้เคราะห์ร้ายรายนี้จนจมกองดิน


นาย เอี่ยม กันธิยา ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้และเป็นผู้เคราะห์ร้ายที่พักอาศัยในห้องเช่าจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่าตนเองและแฟนสาวเพิ่งออกกะมาจากการทำงานเมื่อช่วงสายวันนี้ จึงพากันนอนพักอยู่ในห้องโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุขึ้นในครั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้ตนเองและแฟนถูกซากหลังคาหล่น ทับจนต้องพากันหนีตายออกมาด้านนอก
ขณะที่นางสาวขนิษฐา กันยา เป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังพักผ่อนในห้องเช่าและกำลังคุยสายกับบุตรสาว ออกมาเล่าให้ฟังทั้งน้ำตาและเสียงสั่นเครือเนื่องจากยังตกใจและผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตนเองได้ยินเสียงเหล็กลั่นไม่กี่วินาทีจากนั้นก็มีเสียงดังโคมสนั่นหวั่นไหวจึงรีบหนีตายออกมา ซึ่งขนะเกิดเหตุยังมีผู้พักอาศัยที่ยังอยู่ในห้องอื่นๆอีกจำนวนมากต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาจากห้องพักด้วยเช่นกัน

ด้านนางเพ็ญนภา อยู่ยืน อายุ 42 ปี แม่ค้าขายส้มตำใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ผู้ตาย คือ นาย เฉลิม จำนงค์ อายุ 48 ปี อาชีพขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้เดินมาซื้อของที่ร้านของตน ผู้ตายได้บอกกับตนว่าจะกินข้าวก่อนจะไปเอาโทรศัพท์แล้วนอนพักสักหน่อยนึง หลังจากผู้ตายได้เดินออกจากร้านตนไปได้สัก 10 นาที ตนได้ยินเสียงดังโครม หันไปเห็นเครนล้มลงมาแล้วและไม่คาดคิดว่าผู้ตายจะถูกเคนล้มทับจนร่างกระจุยกระจาย

ขณะที่นาย สิริราช นรสาน คนขับเคนซึ่งได้รับบาดเจ็บที่แขนเล็กน้อย เล่าว่าขณะที่ตนเองขึ้นไปขับเคนเพื่อเตรียมยกของในไซร์งานก่อสร้างโดยยังไม่ทันยกสิ่งใดจังหวะที่หันเคนมาทางด้านห้องเช่าเคนก็เกิดการหักโค่นจากฐานรากด้านล่างก่อนจะเอนหล่นลงมาทางห้องเช่าทำให้ตนเองกระเด็นตกลงมาจากเคนบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสาเหตุคาดมาจากดิ้นทรุดตัว

ด้าน พ.ต.อ. ศุภกร บูรณะภักดีตระกูล ผกก.สภ.บางบ่อ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างคอนโดพักอาศัยสูง 5 ชั้น โดยมีการขออนุญาตก่อสร้างจากอบต.บางบ่ออย่างถูกต้อง ซึ่งผู้ประกอบการได้ว่าจ้าง บริษัท คอนสตรัคชั่น ไลนส์ จำกัด เข้ามาดำเนินการก่อสร้าง ได้เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งเคนดังกล่าวเป้นเคนที่ติดตั้งมีฐานราก และเกิดการหักโค่นจากฐานรากสูงจากพื้นเพียงไม่กี่เมตร โดยเคนดังกล่ามีน้ำหนัก 8 ตัน หลังเกิดเหตุจากการตรวจสอบพบว่าแผ่นปูนที่ใช้ถ่วงน้ำหนักของตัวเคนจำนวน 8 แผ่น โดยเป็นแผ่นปูนที่มีน้ำหนัก 6 ตัน 5 แผ่น และน้ำหนัก 4 ตัน จำนวน 3 แผ่น ที่หล่นลงมาทับร่างของผู้เสียชีวิตจนขาดท่อนและชิ้นส่วนกระจายทั่วพื้น โดยขณะนี้ได้สั่งการพนักงานสอบสวนให้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน โยธาธิการและผังเมืองจังหวัด รวมถึงหน่วยงานั้นเกี่ยวข้องทุกฝ่าย สอบสวนหาสาเหตุของบุติเหตุในครั้งนี้ เบื้องต้นได้เชิญตัวคนขับเคนและวิศวกรที่ควบคุมงานไปสอบปากคำเบื้องต้นที่สภ.บางบ่อแล้ว ส่วนที่เกิดเหตุได้ประสานมูลนิธิร่วมกตัญญูนำอุปกรณ์เข้ากู้ร่างของผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุพร้อมสั่งกั้นพื้นที่เป็นพื้นที่อันตรายห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าออกโดยเด็ดขาด

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องนำอุปกรณ์มาทำการขุดดินในจุดที่แผ่นปูนทับร่างผู้เสียขชีวิตจมใต้ดินออกเนื่องจากแผ่นปูนมีน้ำหนักจำนวนมากจึงต้องขุดเพื่อกู้ศพขึ้นมา

*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***