ข่าวอาชญากรรม » บช.สอท.จับกุม 2 ผัวเมีย เปิดเฟซฯ หลอกขายหม้อทอดไร้น้ำมันออนไลน์ราคาถูกเหยื่อกว่า 40 ราย ความเสียหาย 2.4 ล้านบาท

บช.สอท.จับกุม 2 ผัวเมีย เปิดเฟซฯ หลอกขายหม้อทอดไร้น้ำมันออนไลน์ราคาถูกเหยื่อกว่า 40 ราย ความเสียหาย 2.4 ล้านบาท

13 มกราคม 2022
165   0

วันที่ 12 ม.ค.65 เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สอท.4 สภ.คูคต จว.ปทุมธานี และ สภ.แม่วงก์ จว.นครสวรรค์ ร่วมจับกุมนายพลณธี(สงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี และ น.ส.ธนิวรรณ(สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” จับกุมได้ที่บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จว.ชลบุรี

ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันใช้เฟซบุ๊กบัญชี “เพชรภูมิ ” โพสต์ประกาศขายหม้อทอดไร้น้ำมัน และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในเพจ “ Shopping online, ของใช้ราคาถูก ราคาโรงงาน” โพสต์หลอกลวง มีผู้เสีย สั่งซื้อสินค้าโอนเงินชำระแล้วไม่ส่งของ ก่อนปิดเฟซฯ หนีแล้วไปเปิดใหม่ มีผู้เสียหายแจ้งความไว้กว่า 40 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2.4 ล้านบาท

ตรวจสอบพบว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 – ต้นปี พ.ศ.2564 ผู้ต้องหาทั้งสองรายเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมากว่า 30 คดี กระทั่งมาถูกจับกุมดำเนินคดี เมื่อเดือน ก.ย. ปี 63 และเดือน มี.ค.64 ทั้งนี้นายพลณธี ยังมีหมายจับอีก 19 หมาย น.ส.ธนิวรรณ มีหมายจับอีก 17 หมาย ควบคุมตัวส่ง พงส.สภ.คูคต ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพข่าว อ้วนกมล