ข่าวอาชญากรรม » เด้ง 5 เสือ โรงพักบางเสาธง สมุทรปราการ เซ่นบ่อนพนันไฮโล

เด้ง 5 เสือ โรงพักบางเสาธง สมุทรปราการ เซ่นบ่อนพนันไฮโล

5 กุมภาพันธ์ 2022
167   0

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 พล.ต.ท จิรพัฒน์ ภูมจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 1 ที่ 58/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาการแทนมีรายละเอียด ดังนี้ ตามคำสั่ง ตำรวจภูธรภาค ๑ ที่ ๕๗/๒๕๖๕ ลงวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๕ ให้ พ.ต.อ.นิรันดร ฟักสุบัน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ กับพวกรวม ๕ นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค ๑ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นั้น เพื่อให้การปฏิบัติราชการของ สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๗'(๓) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗ จึงให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทนในตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้
๑. พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ
รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ
๒. พ.ต.ท.ประยูร ปัตตุลี รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรคลองด่าน
จังหวัดสมุทรปราการ รักษาราชการแทน รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรบางเสาธงจังหวัดสมุทรปราการ
๓. พ.ต.ท.รัษฐา วุทฒิรักษ์ รองผู้กำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ
รักษาราชการแทน รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ
๔. พ.ต.ท. บุญช่วย บุญรอด สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรมืองสมุทรปราการ
จังหวัดสมุทรปราการ รักษาราชการแทน สารวัตรป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธร บางเสาธง
จังหวัดสมุทรปราการ
๕. พ.ต.ท. สุวิทย์ พรมน้อย สารวัตร กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ รักษาราชการแทน สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ
ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
ทั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจสอบสวนกลาง เปิดปฏิบัติการปราบผีพนันลุยทลายบ่อน ในพื้นที่จังหวัสมุทรปราการ เมื่อค่ำวานนี้ (4ก.พ.65) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก./ พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก./ สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป.

เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนเป็นการเร่งด่วน จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนการพนัน ในซอยไทยประกัน 1 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ภายหลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าว แอบลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันโดยผิดกฎหมาย ผลการจับกุมรวบนักพนันได้ 43 คน ยึดของกลาง เงินสดจำนวน 49,300 และอุปกรณ์พนันอีกหลายรายการ ภายในบ่อนพบกลุ่มผู้เล่นกำลังมั่วสุมเล่นการพนัน จึงได้ทำการจับกุมพร้อมยึดของกลางเป็นจำนวนมาก

*** ก๊วก สมุทรปราการ ***