ข่าวอัพเดท » มูลนิธิเพชรเกษมจัดงานทอดผ้าป่าโลงศพประจำปี 2565

มูลนิธิเพชรเกษมจัดงานทอดผ้าป่าโลงศพประจำปี 2565

27 กุมภาพันธ์ 2022
565   0

วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2565 มูลนิธิเพชรเกษมสำนักงานใหญ่ ได้จัดงานทอดผ้าป่าโลงศพ ประจำปี 2565 ซื้อบ้านหลังสุดท้ายให้เพื่อนมนุษย์ที่ยากไร้ โดยมีนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิเพื่อเด็กและสตรี / นายอำเภอและภรรยา (หัวหิน) / ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรหัวหิน และ กต.ตร. หัวหิน/ เจ๊นุช ตลาดสี่มุมเมือง / เจ๊แขกแหกปาก (ขนมครก) / ทนายเจมส์ (ที่ปรึกษากฎหมายประจำมูลนิธิ บางกอก4) และนางสมปรารถนา นาวงษ์ ผู้ก่อตั้งเพจอีจัน ร่วมงานครั้งนี้

กิจกรรมในงานมีการแจกข้าวสารอาหารแห้งและยังได้จัดตั้งโรงทานให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลหินเหล็กไฟที่มารอรับของได้รับประทาน โดยในช่วงเช้าเวลา 9.00 น.ได้มีการประกอบพิธีทางสงฆ์และถวายผ้าป่า โดยมียอดผ้าป่าโรงศพในปีนี้เป็นเงินจำนวน 5,244,630.95 บาท

ช่วงบ่ายเวลา 13.00 น.มีพิธีมอบบัตรให้กับอาสาสมัคร เพชรเกษมหัวหิน เพชรเกษมกรุงเทพฯ เพชรเกษมท่าสองยางจังหวัดตาก เพชรเกษมยโสธร เพชรเกษมอำนาจเจริญ เพชรเกษมสกลนคร เพชรเกษมชุมพร หลังจากพิธีรับมอบบัตรอาสาสมัครเสร็จสิ้น นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี (ลุงอู๊ด) ประธานมูลนิธิเพชรเกษมได้ทำพิธีมอบรถตู้พยาบาลให้กับมูลนิธิเพชรเกษมสาขาชุมพรเพื่อใช้ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชุมพร

ภาพข่าว ฝ่ายสื่อสารมวลชนมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ