ข่าวอาชญากรรม » สืบ 3 รวบหนุ่มแมสเซนเจอร์ส่งยาบ้าพร้อมของกลางกว่า 4 แสนเม็ดย่านหนองจอก

สืบ 3 รวบหนุ่มแมสเซนเจอร์ส่งยาบ้าพร้อมของกลางกว่า 4 แสนเม็ดย่านหนองจอก

28 กุมภาพันธ์ 2022
227   0

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.พ.2565 พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบช.น. พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รองผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3/หน.ชปส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบสวนบก.น.3 จับกุมตัวนายสมประสงค์หรือโย พรมนินพะเนา อายุ 27 ปี จับกุมได้ภายในซอยมิตรไมตรี 24/2 เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 นับจากปากซอย แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 400,000 เม็ด

สืบเนื่องวันที่ 25 ก.พ. เวลาประมาณ ช่วงเวลา 04.00-05.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปิดนาม) ว่าสามารถติดต่อสั่งซื้อยาบ้าได้ จำนวน 200,000 เม็ด ผ่านทางโทรศัพท์ โดยนัดหมายส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณภายในซอยมิตรไมตรี 24/2 แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร ในจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งให้วางแผนทำการจับกุม ต่อมาพบชายต้องสงสัย ได้ขับรถยนต์กระบะ แบบมีตู้ทึบ เข้ามาภายในซอยดังกล่าว และได้ลงจากรถ แล้วมายกกระสอบยาเสพติดสีแดงที่ถูกเก็บซุกซ่อนไว้ที่ที่เก็บของท้ายรถยนต์กระบะ แล้วนำมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 ภายในซอยดังกล่าว

“เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ซุ่มดูอยู่จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหา จากการตรวจค้นพบยาบ้า 200,000 เม็ด ถูกบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีแดงที่ผู้ต้องหาได้ยกมาวางไว้ที่เสาไฟฟ้าต้นที่ 6 และพบยาบ้าอีก 200,000 เม็ด ที่ถูกบรรจุอยู่ภายในกระสอบสีน้ำเงิน ซุกซ่อนอยู่ที่ที่เก็บของท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ยาบ้าดังกล่าวมีลักษณะสีเป็นประกายมียี่ห้อ Y1A หรือมีการเรียกยาบ้าดังกล่าวในวงการว่าฟรุ้งฟริ้ง นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านฝั่งสปป.ลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ปกติประกอบอาชีพเป็นพนักงานส่งเอกสารได้การว่าจ้างจากบุคคลในไลน์ไม่ใช่รูปหน้าคนอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยเพิ่งทำครั้งแรกได้ค่าจ้างครั้งละ 15,000 บาท รับยาบ้ามาจากย่านพุทธมณฑลสาย 4 เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ลำหิน เพื่อดำเนินการต่อไป” รองผบช.น. กล่าว

ด้านพล.ต.ท.สำราญ กล่าวด้วยว่า การดำเนินการจับกุมดังกล่าว เพื่อให้ความมั่นใจกับพี่น้องประชาชนว่า จะมุ่งเน้น การป้องกันอาชญากรรม ให้กับพี่น้องประชาชน และเมื่อเกิดเหตุแล้วจะเร่งทำการ สืบสวน ติดตามจับกุม คนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วทุกคดี ทั้งนี้ ขอความร่วมมือจากผู้เสพเข้าบำบัดเปิดสายตรวจ 191 รับแจ้งบำบัดยาเสพติด เพื่อทำให้กรุงเทพทหานครเป็นชุมชนเข้มแข็งต่อไป