ข่าวอาชญากรรม » สืบ 3 รวบพ่อค้ายาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

สืบ 3 รวบพ่อค้ายาพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

5 มีนาคม 2022
504   0

วันที่ 4 มีนาคม 2565 เวลาประมาณ 15.20 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.บก.น.3 ร่วมกับ ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3, พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3, พ.ต.อ.สุรเดช พจนาวงษ์พานิช รอง ผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3, พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.กก.สส.บก.น.3/หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.3, พ.ต.ต.ชนันท์ธัช แก้วทอง สวป.สน.ลำผักชี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปส.บก.น.3 และ กก.สส.บก.น.3 ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา นายกิตติพร หรือท็อป พิมเสน อายุ 17 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบน จำนวน 2 มัดเล็ก(ห่อด้วยกระดาษสาหุ้มด้วยเทียน มีอักษร AAA สีน้ำเงิน) แต่ละมัดเล็กมียาบ้าจำนวน 10 ถุง ถูกห่อด้วยกระดาษสา มีอักษร AAA สีน้ำเงิน (เป็นถุงพลาสติกชนิดกดปิดดึงเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 6 ถุง, สีดำ มีตราเล็กซัส จำนวน 4 ถุง) แต่ละถุงมียาบ้าเม็ดสีส้ม มีอักษร WY จำนวน 198 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีเขียว 2 เม็ด รวมยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด

ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ชนิดเม็ดกลมแบน จำนวน 3 มัดใหญ่(ห่อด้วยกระดาษสาหุ้มด้วยเทียน มีอักษร YA1 สีเขียว) แต่ละมัดใหญ่มียาบ้า จำนวน 3 มัดเล็ก แต่ละมัดเล็กมียาบ้าจำนวน 10 ถุง ถูกห่อด้วยกระดาษสา มีอักษร A สีเขียว (เป็นถุงพลาสติกชนิดกดปิดดึงเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 8 ถุง, สีชมพู มีตราอักษร A จำนวน 2 ถุง) แต่ละถุงมียาบ้าเม็ดสีแดง มีอักษร WY จำนวน 198 เม็ด ยาบ้าเม็ดสีเขียว 2 เม็ด รวมยาบ้า จำนวน 18,000 เม็ด
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม)ว่านายท้อป (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า และพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 152/37 ตึก 2 ชั้น 5 การเคหะเอื้ออาทรปัญญารามอินทรา ถนนปัญญารามอินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบห้องพักดังกล่าว พบนายกิตติพร หรือท็อป พิมเสน จากการซักถามขยายผลนายกิตติพร หรือ ท็อป ฯ ให้การยอมรับว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 164/29 ตึก 14 ชั้น 4 การเคหะเอื้ออาทรปัญญารามอินทรา ถนนปัญญารามอินทรา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เช่าห้องพักดังกล่าวเก็บยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจสอบห้องพักดังกล่าว พบยาบ้า จำนวน 22,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย”และแจ้งสิทธิ์ให้ทราบ แล้วได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว เพื่อดำเนินคดีต่อไป