ข่าวอาชญากรรม » สืบ3โชว์ผลงานจับกัญชาล็อตใหญ่

สืบ3โชว์ผลงานจับกัญชาล็อตใหญ่

22 มีนาคม 2022
328   0

วันที่ 22 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส  ผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลจับกุมยาเสพติด

กองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล3 นำโดย พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3, พ.ต.ท.ธนาวินท์  กาญจนวิภาส ,พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์  พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3, พ.ต.ต.พรชัย สมอินอ้อย สว.กก.สส.บก.น.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้ทำการจับกุมตัวนายอนุวัฒน์  ไชยวรรณ อายุ 28 ปี, นายสิทธิชัย สุขไพศาล อายุ 38 ปี ที่หมู่บ้าน เอโทล บาหลี บีช บ้านเลขที่  101/180 ตำบลหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม  ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีทองและพันทับด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กิโลกรัม (ได้จากการตรวจค้นภายในรถ) และได้ขยายผลต่อยึดของกลางเพิ่มอีกกว่า 106 แท่ง (106 กิโลกรัม) บรรจุในกระสอบปุ๋ยสีขาว และห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง รวมของกลางกัญชาทั้งหมดน้ำหนักประมาณ 108 กิโลกรัม

สืบเนื่องจากวันที่ 21 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3  สืบสวนทราบว่ามี นายหนุ่ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุประมาณ 28-30 ปี ซึ่งนายหนุ่มจะใช้รถยนต์ฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สี บรอนซ์ทอง คันหมายเลขทะเบียน สฬ1116 กรุงเทพมหานคร  มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) โดยนายหนุ่ม พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา และนายหนุ่มจะเก็บยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนและได้เดินทางไปยัง บริเวณบ้านเลขที่ 101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางกำลังซุ่มดูโดยรอบ จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 21 มีนาคม 2565 ได้มีชายคนหนึ่งขึ้นรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแอคคอร์ด สี บรอนซ์ทอง คันหมายเลขทะเบียน สฬ1116 กรุงเทพมหานคร กำลังขับออกจากบ้านหลังดังกล่าว  จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้นตัว และตรวจค้นรถ จากการสอบถามทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือ นายอนุวัฒน์ หรือหนุ่ม ไชยวรรณ อายุ 28 ปี ได้ทำการตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม  ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีทองและพันทับด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กิโลกรัม(ได้จากการตรวจค้นภายในรถ) วางอยู่ที่เบาะด้านหน้าข้างคนขับ ขณะตรวจค้น  จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ฯ รับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยตนเองกำลังจะเอาไปส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงยึดกัญชาไว้เป็นของกลาง จากการซักถามนายอนุวัฒน์ฯ  รับว่ายังมีกัญชาอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบนายสิทธิชัย  สุขไพศาล อายุ 38 ปี และยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) จำนวน  108  กิโลกรัม ภายในบ้าน จากการซักถามนายอนุวัฒน์ฯ ให้การว่าตนได้สั่งยาเสพติดมาจากเฟสบุ๊คชื่อ  (ชอบสีเขียว) ไปรับงานที่บางนา แถวเมกกะโดยติดต่อซื้อขายกับคนชื่อบอย ซื้อมากิโลกรัม ละ 2900 มาขายให้ลูกค้าทั่วไป กิโลกรัมละ 4000 บาท จำหน่ายยาเสพติดกัญชามาแล้วประมาณ 1 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วันที่ 22 มีนาคม 2565 เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส  ผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลจับกุมยาเสพติด

กองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล3 นำโดย พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สส.บก.น.3, พ.ต.ท.ธนาวินท์  กาญจนวิภาส ,พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์  พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3, พ.ต.ต.พรชัย สมอินอ้อย สว.กก.สส.บก.น.3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้ทำการจับกุมตัวนายอนุวัฒน์  ไชยวรรณ อายุ 28 ปี, นายสิทธิชัย สุขไพศาล อายุ 38 ปี ที่หมู่บ้าน เอโทล บาหลี บีช บ้านเลขที่  101/180 ตำบลหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม  ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีทองและพันทับด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กิโลกรัม (ได้จากการตรวจค้นภายในรถ) และได้ขยายผลต่อยึดของกลางเพิ่มอีกกว่า 106 แท่ง (106 กิโลกรัม) บรรจุในกระสอบปุ๋ยสีขาว และห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำอีกชั้นหนึ่ง รวมของกลางกัญชาทั้งหมดน้ำหนักประมาณ 108 กิโลกรัม

สืบเนื่องจากวันที่ 21 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เจ้าพหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3  สืบสวนทราบว่ามี นายหนุ่ม (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุประมาณ 28-30 ปี ซึ่งนายหนุ่มจะใช้รถยนต์ฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สี บรอนซ์ทอง คันหมายเลขทะเบียน สฬ1116 กรุงเทพมหานคร  มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) โดยนายหนุ่ม พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา และนายหนุ่มจะเก็บยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนและได้เดินทางไปยัง บริเวณบ้านเลขที่ 101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้วางกำลังซุ่มดูโดยรอบ จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 21 มีนาคม 2565 ได้มีชายคนหนึ่งขึ้นรถยนต์ฮอนด้ารุ่นแอคคอร์ด สี บรอนซ์ทอง คันหมายเลขทะเบียน สฬ1116 กรุงเทพมหานคร กำลังขับออกจากบ้านหลังดังกล่าว  จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้นตัว และตรวจค้นรถ จากการสอบถามทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือ นายอนุวัฒน์ หรือหนุ่ม ไชยวรรณ อายุ 28 ปี ได้ทำการตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) จำนวน 2 แท่ง น้ำหนักประมาณแท่งละ 1 กิโลกรัม  ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีทองและพันทับด้วยพลาสติกใสอีกชั้นหนึ่ง น้ำหนักรวมประมาณ 2 กิโลกรัม(ได้จากการตรวจค้นภายในรถ) วางอยู่ที่เบาะด้านหน้าข้างคนขับ ขณะตรวจค้น  จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ฯ รับว่ากัญชาดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยตนเองกำลังจะเอาไปส่งให้ลูกค้าที่สั่งซื้อไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงยึดกัญชาไว้เป็นของกลาง จากการซักถามนายอนุวัฒน์ฯ  รับว่ายังมีกัญชาอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 101/180 หมู่บ้านเอโทล บีช ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบนายสิทธิชัย  สุขไพศาล อายุ 38 ปี และยาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) จำนวน  108  กิโลกรัม ภายในบ้าน จากการซักถามนายอนุวัฒน์ฯ ให้การว่าตนได้สั่งยาเสพติดมาจากเฟสบุ๊คชื่อ  (ชอบสีเขียว) ไปรับงานที่บางนา แถวเมกกะโดยติดต่อซื้อขายกับคนชื่อบอย ซื้อมากิโลกรัม ละ 2900 มาขายให้ลูกค้าทั่วไป กิโลกรัมละ 4000 บาท จำหน่ายยาเสพติดกัญชามาแล้วประมาณ 1 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป