ข่าวอาชญากรรม » อาสากู้ภัยมูลนิธิดังใช้รถพยาบาลขนยาบ้ากว่า 2,400,000 เม็ด

อาสากู้ภัยมูลนิธิดังใช้รถพยาบาลขนยาบ้ากว่า 2,400,000 เม็ด

5 มิถุนายน 2022
327   0

วันที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 15.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง เข้ามาตรวจสอบภายในซอยหทัยราษฎร์ 39 ย่านคลองสามวา พบยาบ้า จำนวน 6 กระสอบ​ หรือประมาณ 2 ล้าน 4 แสนเม็ด ที่ถูกคนร้ายในคราบกู้ชีพนำมาทิ้งไว้เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ก่อนขับรถหลบหนี

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาหลังตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดสระบุรี สืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลไม่ต่ำกว่า 2 คนใช้รถกู้ชีพขนยาบ้า มาจากพื้นที่ภาคอีสาน​ตอนบน ลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ภาคกลาง จนกระทั่งรถกู้ชีพ ตต้องสงสัยวิ่งเข้ามาถึงบริเวณ​ ตำบล ห้วยบง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี จึงขอทำการตรวจค้น แต่คนร้ายขัดขืน ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าเส้น วังน้อย อยุธยา​ และวิ่งต่อเนื่อง คลองสามวา กทม.

ระหว่างนั้นคนร้ายยังเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน​ตลอดทางจึงสามารถขับผ่านได้อย่างสะดวก ส่วนตำรวจเป็นตำรวจต่างพื้นที่ไม่ชินเส้นทาง ประกอบกับบนท้องถนนมีการจราจรคับคั่งเจ้าหน้าที่จึงไม่กล้าลงมือสกัดจับ เนื่องจากกังวลว่าอาจมีลูกหลงที่กระทบต่อประชาชนได้ ภายหลังคนร้ายทิ้งยาเสพติดบริเวณป่ารกร้างภายในซอยหทัยราษฎร์ 39 แล้วขับรถไปทิ้งไว้ภายในซอย ราษฎร์อุทิศ 44/0 โดยภาพจากกล้องวงจรปิดมีรถกระบะกู้ภัยติดโลโก้มูลนิธิดังแห่งหนึ่งขับรถเข้าไปรับผู้ต้องหาและพาหลบหนี

พลตำรวจตรีชญานนท์ มีสติ ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่าตำรวจได้เฝ้าติดตามคนร้ายรายนี้มานานพอสมควร จนทราบข้อมูลแน่ชัดว่าคนร้ายมีอาชีพเป็นกู้ภัยสองผัวเมีย จะขนยาเสพติดจากพื้นที่จังหวัดเลย เข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อส่งยาดังกล่าวลงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกต่อ

ตำรวจสืบสวนภูธร สระบุรี จึงสะกดรอยทั้ง 2 คน จากจังหวัดเลยขับตามมาตลอดทาง จนกระทั่งถึงพื้นที่ห้วยบง อำเภอเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสระบุรี ตำรวจจึง แสดงตัวขอตรวจค้นแต่คนร้ายไหวตัวเปิดสัญญาณไฟขอทางจากประชาชนหลบหนี โดยตลอดเส้นทางคนร้ายได้ใช้สัญญาณไฟฉุกเฉินเข้าสู่พื้นที่ซอยหทัยราษฎร์ 39

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่ายาบ้าที่ถูกทิ้งบริเวณ ไปหทัยราษฎร์พื้นที่ป่ารกร้างภายในซอยหทัยราษฎร์มีจำนวนทั้งสิ้น 2,400,000 เม็ด และจาก ข้อมูลของตำรวจพบว่าคนร้ายรายนี้ใช้รถกู้ชีพในการขนยามาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง

ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสระบุรียังกล่าวอีกว่าก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าทางคนร้ายเปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจมาตลอดเส้นทางนั้นไม่เป็นความจริง เพียงแต่คนร้ายได้ใช้สัญญาณไฟฉุกเฉินเพื่อเปิดทางหลบหนี ขณะที่รถตำรวจไม่สามารถ ขับตามได้ นอกจากนี้ตำรวจยังสามารถสกัดจากรถสเก๊าหน้าได้ผู้ต้องหาอีก 2 คนซึ่งขณะนี้ควบคุมตัวไปสอบปากคำแล้วที่สืบภูธรจังหวัดสระบุรี ทั้งนี้มีรายงานว่า จากการตรวจสอบรถคันดังกล่าวเจ้าของรถคือบิดาของผู้ก่อเหตุ แต่คนขับรถคือลูกชาย และลูกสะใภ้ ซึ่งเป็นอาสากู้ชีพอยู่มูลนิธิหนึ่งย่านบางพลี

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จัดทีมไล่ล่าผู้ต้องหาสองผัวเมียพร้อมเพื่อนร่วมมูลนิธิที่ใช้รถกระบะกู้ภัยเข้าไปพาผู้ต้องหาหลบหนีหากประชาชนท่านใดพบเห็นรถกระบะตามภาพสามารถแจ้ง 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ดูคลิปด้านล่าง👇👇👇