ข่าวอาชญากรรม » “สืบฉลองกรุง”รวบ 2 วัยรุ่นตระเวนลักรถจักรยานยนต์

“สืบฉลองกรุง”รวบ 2 วัยรุ่นตระเวนลักรถจักรยานยนต์

10 มิถุนายน 2022
576   0

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.อ.ขจร อบทอง ผกก.สน.ฉลองกรุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูษิณธร ยี่ภู่ รอง ผกก.สส.สน.ฉลองกรุง,พ.ต.ท.สมยศ นาคะ สว.สส.สน.ฉลองกรุง พร้อมด้วยเจ้าพนักงานตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ฉลองกรุง ร่วมกันจับกุมนายวรรณธนัย หรือบอส เดชเดชากุล อายุ 24 ปี และ นายปิยะพงษ์ หรือเอ็ม สีลังดา อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี พร้อมของกลาง รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้านทะเบียน จำนวน 2 คัน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ช่วงเดือน พ.ค.65 ที่ผ่านมา มีคนร้ายโจรกรรมรถจยย.ในพื้นที่ สน.ฉลองกรุงและพื้นที่ใกล้เคียงหลายครั้ง และจากการสืบสวนหาข่าวของฝ่ายสืบสวน สน.ฉลองกรุง จนทราบตัวคนร้ายและเฝ้าดูพฤติกรรมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุโจรกรรม คือกลุ่มของ นายวรรณธนัย หรือ(บอส) จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญามีนบุรี ออกหมายค้นบ้านเลขที่ 37/96 หมู่ 8 แขวงผู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร การค้นบ้านเลขที่ดังกล่าวพบรถ จยย.ของกลางจำนวน 2 คันและจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 คัน

จากการสอบสวน นายวรรธนัยให้การรับสารภาพว่า ตนกับพวกอีกสองคนคือ นายปิยะพงษ์หรือ(เอ็ม) และนายวีรภัทร หรือ(เจมส์) บุญหนู อยู่ระหว่างติดตามจับกุม ได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุลักรถจยย.ในพื้นที่ สน.ฉลองกรุงและพื้นที่ใกล้เคียงโดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุมาประมาณ 3-4 ครั้งแล้วส่วนรถที่ได้มาจะมีนายหน้าติดต่อมารับรถไปอีกที ผู้ต้องหาได้ให้ข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าวว่าตนเองได้ติดการพนันออนไลน์ สาเหตุที่ก่อเหตุนั้นเนื่องจากต้องการเงินไปเล่นการพนัน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และรับของโจร ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ฉลองกรุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รับชมคลิปด้านล่าง👇👇👇