ข่าวอัพเดท » พรรคไทยเป็นหนึ่งแถลงนโยบายลงสู้ศึกเลือกตั้ง หวัง สส. 10 กว่าที่นั่งหนึ่งตำแหน่งในคณะรัฐบาล

พรรคไทยเป็นหนึ่งแถลงนโยบายลงสู้ศึกเลือกตั้ง หวัง สส. 10 กว่าที่นั่งหนึ่งตำแหน่งในคณะรัฐบาล

16 สิงหาคม 2022
394   0

หนึ่ง-ณัฐธีร์ พัสวีดิลกภัทร์ หัวหน้าพรรคไทยเป็นหนึ่งเตรียมพร้อมส่งผู้สมัคร สส. ลงสู้ศึกเลือกตั้ง พร้อมแถลงนโยบายจัดตั้งมหานครทั้ง 10 ในประเทศไทย เนื่องจากว่าเราจะเปิดเขตเสรีในด้านต่างๆ ตามลักษณะพื้นที่และสังคมของสถานที่นั้นๆ เช่น พัทยา เป็นเมืองสถานบันเทิงโดยเฉพาะ เราก็อยากทำเป็นพัทยามหานคร โดยที่จะให้พัทยาเปิดสถานบันเทิงได้ 24 ชั่วโมง แล้วก็ยังมี มุกดาหารก็เป็นมุกดาหารมหานคร เชียงรายก็เป็นชียงรายมหานคร ตากมหานคร แม่สอดมหานคร เพราะพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน สามารถเปิดบ่อนคาสิโนได้ ทำไมประเทศไทยไม่ทำละ เพราะเขตที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ และนำรายได้เข้าสู่ประเทศไทย เราไม่ได้ทำทั่วประเทศ เราไม่ได้เสรีทั่วประเทศ และตั้งใจอยากให้มีการเปิดหนึ่งมหานครเป็นสวรรค์มหานคร สวรรค์มหานครเป็นเมืองของนครสวรรค์ เพราะหนึ่งเองเกิดที่นครสวรรค์ เราอยากให้สวรรค์มหานครเป็นเมืองเสรีทางการเงิน อย่างสิงค์โปร์ The City of London เขามีนโยบายปกปิดความลับทางการเงินของลูกค้า แล้วทำไมเราไม่ทำ แล้วเมืองไทยไม่ทำละ สักหนึ่งเมือง นครสวรรค์พร้อมเป็นแบบอย่างในการเปิดเป็นสวรรค์มหานคร เปิดเสรีทางการเงิน ปกปิดข้อมูลทางการเงินของลูกค้า โดยเราจะมีพาร์ทเนอร์เป็นเชียงใหม่มหานคร ขอนแก่นมหานคร สงขลามหานคร อันนี้คือแนวนโยบายที่วางไว้
โดยเราจะเปิดตัวพรรคไทยเป็นหนึ่งที่นครสรรค์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของพรรค และเราจะมีการลงพื้นที่ทั้ง 4 ภาค เพื่อเปิดตัวสาขาของพรรคตามที่ กกต. กำหนด คือเราจะเดินทางไปพบพี่น้องประชาชนพร้อมจัดตั้งสาขา พร้อมทั้งหาเสียง ด้วยการที่หนึ่งจะลงพื้นที่ไปหาพี่น้องประชาชนทุกจังหวัดด้วยตัวเอง เราจะไปเจาะพี่น้องประชาชนทุกๆ บ้านเลย โดยจะลงพื้นที่หลักๆ ก่อน อย่างเช่นจังหวัดร้อยเอ็ด อุดร อันนี้เป็นฐานเสียงของเราที่เราเคยทำอะไรไว้ให้กับจังหวัด แล้วก็จะมีชุมพร สงชลา นครสวรรค์ เชียงใหม่ แล้วก็แพร่ ส่วน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เราก็มีฐานเสียงอยู่เหมือนกัน หนึ่งมีน้องสนิทอยุ่คนหนึ่ง ปัจจุบันเป็น สท. และเป็นลูกผู้กว้างขวางใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หลายคนบอกว่าเป็นพื้นที่สีแดง แต่หนึ่งไปก็ไม่เห็นเป็นสีแดง เราสัมผัสได้ถึงความมีจิตใจดีของพี่น้องมุสลิม เขาไม่มีร้านเหล้า ผับ บาร์ เขามีแต่ร้านโรตี ร้านชา กินกันตอนกลางคืน อบายมุขเขาน้อยมาก พี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนน่ารักมาก ปัจจุบันจะเห็นได้ชัดว่า 3 จังหวัด ชายแดนใต้เป็นพื้นที่ที่มีความเจริญเป็นอย่างมากก้าวกระโดด
ส่วนตัวหนึ่งเองหวังว่า อยากได้สักตำแหน่งหนึ่งในรัฐบาลอย่างรัฐมนตรีช่วย เพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ ครอบครัวของเราภูมิใจ แต่อยากเป็นแค่ชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น พรรคไทยเป็นหนึ่งไม่ใช่ของหนึ่ง ไม่ใช่พรรคของครอบครัวหนึ่ง แล้วก็ไม่ใช่ของพรรคพวกหนึ่ง ดังนั้นพรรคไทยเป็นหนึ่งยินดีรับคนเข้ามา หนึ่งทำพรรคนี้ให้เป็นพรรคของมหาชน ใครมีความเก่งด้านอะไร ต้องการทำงานเพื่อสังคม พรรคไทยเป็นหนึ่งยินดีรับทุกท่าน และเมื่อถึงเวลาหนึ่งพร้อมที่จะลาออกเอง เพื่อไปอยู่เบื้องหลัง
ส่วนกระแสทางการเมืองหาร 100 กับ 500 นั้น หนึ่งไม่ได้สนใจ เพราะเราไม่ได้มองว่าเป็นพรรคเล็กหรือ สส.ปัดเศษ เราไม่ได้สนใจอยู่แล้ว เพราะพรรคเราไม่เล็ก และน่าจะได้ สส. 10 ที่นั่งขึ้นอยู่แล้ว และในเรื่องของกฎหมายที่เป็นปัญหาอยู่ ณ เวลานี้ ที่ว่าจะต้องตีความยังไงเรื่องรัฐธรรมนูญปี 2560 หรือนับวันโปรดเกล้า อันนี้ก็ขอให้มันเป็นเรื่องของกฎหมายดีกว่า ซึ่งไม่เกี่ยวข้อง แต่ทางด้านกฎหมายเราไม่แคร์ เพราะเรามีที่ปรึกษากฎหมายเก่งๆ อย่างทนายโจ้-ปริญญา จิตติเจษฎาภรณ์

ทนายโจ้-ปริญญา จิตติเจษฎาภรณ์ ที่ปรึกษากฎหมายพรรคไทยเป็นหนึ่ง กล่าวว่า ถ้าเป็นนโยบายของพรรคต้องให้ทางพรรคนำเสนอ และได้การตอบสนองจากประชาชนที่ให้การสนับสนุน ในทุกๆ หัวข้อกฎหมายที่นำเสนอไป เราก็จะผลักดันและทำมันให้เต็มที่ในทุกสิ่งทุกอย่างที่ทางหัวหน้าพรรคได้รับปากไป

ก็ขอฝากพรรคไทยเป็นหนึ่งด้วยครับ หนึ่ง-ณัฐธีร์ พัสวีดิลกภัทร์ หัวหน้า กล่าวทิ้งท้าย