ข่าวอาชญากรรมทางเทคโนโลยี » นักร้องสาว’วันเดอร์เฟรม’ แจ้งความ ปอท.หลังโดนโรคจิตตัดต่อภาพลามก

นักร้องสาว’วันเดอร์เฟรม’ แจ้งความ ปอท.หลังโดนโรคจิตตัดต่อภาพลามก

21 มีนาคม 2020
69   0

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 มี.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ( เพียงฟ้า ใบเย็น) หรือ วันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวชื่อดัง พร้อมคุณพ่อและทนายความเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดคนโรคจิตตัดต่อรูปภาพอนาจาร

“นี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งของรูปที่มีคนส่งมาให้เฟรมทุกวันค่ะ ในฐานะมนุษย์คนนึงมันเกินจะทนแล้วจริง ๆ จากวินาทีนี้ผู้ใดฝ่าฝืน ตัดต่อรูป หรือทำอนาจารไม่ว่าจะวิธีใด เฟรมพร้อมแจ้งความและดำเนินคดีสูงสุด”
น.ส.ศุภัคชญา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยตนถูกคอมเม้นท์คุกคามย่ำยีศักดิ์ศรีให้ได้รับความเสียหายโดยตลอด แต่ล่าสุดมีแฟนคลับส่งภาพตัดต่อรูปอนาจารมาให้ซึ่งเผยแพร่อยู่ในทวีตเตอร์ มองว่าครั้งนี้หนักเกินไปตนเองรับไม่ได้ รวมทั้งตนเพิ่งทราบว่ามีธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดาราเพื่อหารายได้จากความเดือดร้อนของคนอื่นและมีหลายคนถูกตัดต่อดังกล่าว เช่น มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ เป็นต้น

น.ส.ศุภัคชญา เผยอีกว่า การกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบจิตใจไม่อยากเดินทางไปไหนเพราะกลัวทั้งโรคจิตและไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ไม่ว่าเพศไหน เป็นดาราหรือไม่ แต่มนุษย์ทุกคนไม่ควรถูกกระทำในลักษณะนี้และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอวิงวอนผู้ที่จะกระทำให้หยุดพฤติการณ์เพราะเป็นการทำลายศักดิ์ศรีเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ด้าน นายเดชา กล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 รายและปิดทวีตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย