ข่าวอาชญากรรมทางเทคโนโลยี » สุภรณ์ แรมโบ้อีสานแจงเหตุที่ต้องแจ้งความเอาผิดอดิศร ขณะที่เพจต้นเหตแจ้งความโพสต์เพลง”กตัญญูทักษิณ -แรมโบ้อีสาน”

สุภรณ์ แรมโบ้อีสานแจงเหตุที่ต้องแจ้งความเอาผิดอดิศร ขณะที่เพจต้นเหตแจ้งความโพสต์เพลง”กตัญญูทักษิณ -แรมโบ้อีสาน”

17 เมษายน 2020
123   0

วันที่ 16 เม.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่ตนได้เดินทางไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.เมื่อวานนี้เพื่อดำเนินคดีกับนายอดิศร เพียงเกษ ทั้งนี้จำเป็นจะต้องขอชี้แจงถึงสาเหตุของการที่จะต้องไปแจ้งความดำเนินคดีในครั้งนี้ว่า

1.คุณอดิศร ได้เขียนข้อความเป็นกลอนใส่ความท่านนายกรัฐมนตรีในลักษณะที่ให้เกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นความไม่เหมาะสมและยังเป็นการใส่ความมาถึงตนด้วย ตนจึงมีความจำเป็นจะต้องเดินทางไปรักษาสิทธิส่วนตัวของตนเองด้วย
เหตุผลที่ตนจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีกับนายอดิศร นั้น อยากจะให้พี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนรับทราบข้อเท็จจริงว่า น่ยอดิศร นั้นเป็นถึงอดีตรัฐมนตรี ปัจจุบันเป็นถึงโฆษกท่านผู้นำฝ่ายค้าน ท่านสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งท่านเป็นผู้ใหญ่ที่น่านับถือมาก เป็นผู้ใหญ่ที่ให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาวิกฤติแพร่ระบาด โควิด-19 อย่างเต็มที่ แต่สิ่งที่คุณอดิศร ในฐานะที่เป็นโฆษกผู้นำฝ่ายค้าน กินเงินเดือนจากสภาผู้แทนราษฎร มีตำแหน่งทางการเมือง กินเงินเดือนจากภาษีอากรของพี่น้องประชาชนในปัจุบันนี้ กลับทำพฤติกรรมที่ไม่ควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน และประชาชน ท่านเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีมีหลายกระทรวง เคยเป็นอดีต สส. มาแล้วหลายสมัย ท่านเป็นผู้นำทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ใหญ่ ผู้บริหารของพรรคเพื่อไทย แต่สิ่งที่ท่านกระทำผมอย่างจะให้พี่น้องประชาชนและพี่น้องสื่อมวลชนรับทราบข้อมูลข้อเท็จจริง
ข้อที่ 1 การเขียนบทกลอนในลักษณะที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย ใช้วาจาที่ไม่สุภาพ บทกลอนที่ไม่สุภาพ เพื่อให้คนมาวิพากษ์วิจารณ์โจมตีท่านนายกรัฐมนตรีและตน
ข้อที่สองสิ่งที่ไม่น่าจะทำอย่างยิ่ง ที่คนเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีมาแล้วไม่น่าจะกระทำเป็นอย่างยิ่งก็คือการโพสต์ภาพตัดต่อ โดยเอาภาพที่เป็นศีรษะของท่านนายกฯ มาตัดต่อใส่แทนคนอื่น เหตุการณ์นี้ภาพจริงต้นฉบับเรามีหลักฐานยืนยันว่าภาพนี้เป็นภาพตัดต่อแน่นอน ซึ่งภาพต้นฉบับมิใช่ภาพของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน แต่เป็นภาพของคุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทักษิณ นายกรัฐมนตรีในสมัยนั้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 10 เม.ย.2556 มีหนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์และฉบับอื่นๆ เอาไปลงออนไลน์นำเสนอกัน เป็นหลักฐานที่ปรากฎชัดเจน ก่อนจะมีการนำเอามาตัดต่อภาพเอาศีรษะท่าน พล.อ.ประยุทธ์ มาแปะลงไปแทน สังเกตแบล็กกราวน์ที่เป็นช่างภาพด้านหลังตรงกันหมดทุกคน ลักษณะการทำเช่นนี้เป็นการตัดต่อ ซึ่งจากข้อมูลหลักฐานที่ตรวจสอบได้ยืนยันว่ามีการรดน้ำดำหัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกฯ สมัยนั้นจริง
ดังนั้นการกระทำลักษณะอย่างนี้แล้วมีการเขียนกลอนโจมตีในห่วงเวลาอย่างนี้ ตนอยากเห็นวุฒิภาวะของคุณอดิศร ที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี มาใช้บทวีมาทำลายสร้างความแตกแยก ให้บรรดาเกรียนโซเชียลฯ มาวิพากษ์วิจารณ์ ด่าว่าให้เสียๆ หายๆ ขอให้เข้าไปดูเฟซบุ๊กของคุณอดิศร เพียงเกษ กันว่าได้มีการแต่งกลอนและตัดต่อภาพท่านนายกฯ เมื่อโพสต์ออกไปแล้วทำให้เกิดการด่าทอมากมายสร้างความเสียหายตนเองจึงต้องเดินทางไปรักษาสิทธิแจ้งความดำเนินคดีกับนายอดิศร ในถาวะที่บ้านเมืองอยู่ในวิกฤติ ต้องการความร่วมมือร่วมใจจากนักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ทำไมนายอดิศร กลับคิดไม่ได้ ควรที่จะใช้วุฒิภาวะในการที่จะทำให้บ้านเมืองก้าวผ่านการแก้ไขปัญหาให้ได้ เพื่อพี่น้อวประชาชนได้คลายความทุกข์กัน วันนี้เราไม่ต้องการที่จะมาสร้างความขัดแย้งทางการเมือง ตนไม่ปรารถนาที่จะมาทะเลาะกับใครในห่วงเวลานี้ ไม่ต้องการเห็นนักการเมืองมาโต้ตอบกันรายวัน และไม่ต้องการเห็นนักการเมืองมาขัดแย้งกันรายวันไม่ว่าจะเป็นซีกของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล เราพยายามที่จะขอร้องขอความร่วมมือว่าหยุดเล่นการเมืองในช่วงนี้เถอะ พี่น้องประชาชนเขาต้องการให้นักการเมืองทุกภาคส่วน ทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านลงมาดูแล มาเยี่ยวยาอย่างใกล้ชิดให้พี่น้องคลายความทุกข์ไม่ต้องได้รับความเดือดร้อน นี่คือสิ่งที่พี่น้องประชาชนคนไทยต้องการ แต่สิ่งที่คุณอดิศร กระทำกลับเอาพฤติกรรมเหล่านี้มาเขียนโพสต์ข้อความโจมตีท่านนายกฯ และตน เห็นว่าคุณอดิศรไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง ท่านนายกฯ ท่านเป็นผู้ใหญาในบ้านเมืองไม่มีเวลามานั่งทะเลาะเบาะแว้ง ไม่มีเวลาที่จะมาขัดแย้งทางการเมืองกับใครเพราะภารกิจของท่านยิ่งใหญ่ในการที่จะเป็นผู้นำของบ้านเมืองเพิ่อนำพาพี่น้องประชาชนให้พ้นภาวะวิกฤติภัยร้ายคร้งนี้ไปให้ได้ ท่านเป็นผู้นำทำงานไม่มีวันหยุดและต้องการที่จะให้พี่น้องประชาชนพ้นจากความทุกข์ยากในครั้งนี้ แต่คุณอดิศร กลับมากระทำในลักษณะนี้กับท่านนายกฯ และตน ขอให้พี่น้องประชาชนได้โปรดเข้าใจว่าสิ่งที่ต้นต้องไปแจ้งความนั้นไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง แต่ถ้าตนไม่ดำเนินการคุณอดิศรก็จะเขียนบทกลอนโจมตีท่านนายกฯ และรัฐบาลและตนตลอด ที่ผ่านมาตนอดทนมาตลอดไม่เคยแจ้งความเอาผิด เพราะอโหสิกรรมให้แต่ครั้งนี้มันเกินเลยไปจริงๆ จึงจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่นายสุภรณ์ ได้แจ้งความ ปอท.แล้วและข่าวเผยแพร่ไป ตรวจสอบเพจ Adisorn Piengkes ที่เป็นต้นตอในการโพสต์จนมีการแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้พบว่า มีการโพสต์คลิปเพจยูทูป ชื่อเพลง”กตัญญูทักษิณ -แรมโบ้อีสาน” ที่ร้องโดยนายสุภรณ์ เผยแพร่เมื่อ 7 ก.ย. 2012 และอีกโพสต์เป็นข้อความสั้นๆ ว่า “ เสี้ยนสุยตีน”