ข่าวอาชญากรรม » อดีตผู้ช่วยเลขาฯพรรคภราดรภาพ นำข้อมูลมาร์ค พิทบลู นำเงินบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจแทนหน้ากากอนามัย แถมราคาแพงกว่าเท่าตัวมอบ ปอท.เพิ่มเติม

อดีตผู้ช่วยเลขาฯพรรคภราดรภาพ นำข้อมูลมาร์ค พิทบลู นำเงินบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจแทนหน้ากากอนามัย แถมราคาแพงกว่าเท่าตัวมอบ ปอท.เพิ่มเติม

4 กรกฎาคม 2020
53   0

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่ บก.ปคบ. นายจักรกฤษณ์ นทีสรรพวุฒิ อดีตผู้ช่วยเลขาธิการพรรคภราดรภาพ เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ชัชวาลย์ พิมพ์ศรี รอง กก.2 บก.ปอท.เพื่อมอบเอกสารพยานหลักฐานเพิ่มเติม กรณีที่เคยแจ้งความ ปอท.ให้ตรวจสอบมาร์ค พิทบูล” หลังพบข้อสงสัยในการรับบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อหน้ากากอนามัย เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน ตามที่เคยแจ้งความไว้กับ ร.ต.อ.พิภพ กลมกลึง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา นายจักรกฤษณ์ กล่าวว่า นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล เจ้าของเฟซบุ๊กpitbullzone ที่อ้างว่าจะมีขอบริจาคเงินเพื่อจัดซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งเห็นว่าน่าจะเป็นลักษณะของการหลอกลวงเงินบริจาคของประชาชน เพราะได้มีการตรวจสอบจากแพทย์ รพ.บำราศนราดูร แล้วเห็นว่าหน้ากากดังกล่าวไม่ได้ใช้สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ ตนเห็นว่าการขอรับบริจาคของนายมาร์ค ค่อนข้างบิดเบือน เขาอ้างว่าจะซื้อหน้ากากอนามัยให้กับทางโรงพยาบาลแต่ทางโรงพยาบาลไม่เคยได้รับการติดต่อแต่อย่างใด สุดท้ายก็อ้างเรื่องหน้ากากแพงบ้าง หาซื้อไม่ได้บ้าง
แต่พอหลังจากที่ตนมาแจ้งความแล้ว เขาก็นำเงินที่ได้รับบริจาคไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับทางโรงพยาบาลนพรัตน์แทน ซึ่งไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ที่ประกาศรับบริจาคแต่แรกว่าจะเอาเงินบริจาคไปซื้อหน้ากากอนามัย
ที่สำคัญเครื่องช่วยหายใจที่นายมาร์ค ซื้อเอาไปมอบให้โรงพยาบาลนั้นตามใบเสร็จรับเงินเขาบอกว่าเครื่องละ 250,000 บาท แต่ที่ตนตรวจสอบมาพบว่าเครื่องแบบเดียวกัน รุ่นเดียวกัน สเป็คตรงกัน ขายอยู่ เครื่องละ 125,000 บาทเท่านั้น ซึ่งราคาที่นายมาร์ค ซื้อมาไม่ทราบว่าจะด้วยความจงใจหรือไม่ก็ตามพบว่าซือ้แพงกว่าราคาจริง เป็นการใช้เงินที่ได้มาจากการบริจาคของประชาชนไม่คุ้มค่า จึงได้นำข้อมูลหลักฐานนี้มามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อพิจารณาดำเนินการตรวจสอบตามกฎหมายต่อไป นายจักรกฤษณ์ กล่าวเพิ่มเติมหลังจากที่ตนมาแจ้งความ ปอท.เมื่อกลางเดือนเมษายนแล้ว พบว่านายมาร์ค ได้พูดจาข่มขู่คุกคามว่าจะทำร้ายตนด้วยการไลฟ์สดวันละ 3 เวลา ซึ่งตนก็ได้ไปแจ้งความลงประจำวันไว้ที่ สน.บางชัน ไว้แล้ว ตนไม่ได้กลัว แต่ไม่เห็นใครมาหากินกับความศรัทธาของคน